ถึงแม้บางครั้งเราจะหลีกเลี่ยงโรคมะเร็งไม่ได้ แต่เราก็สามารถป้องกันโรคมะเร็งได้ด้วยการดูแลสุขภาพตัวเอง หลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงต่างๆ ที่ทำให้ก่อโรคมะเร็ง ออกกำลังกายสม่ำเสมอ โดยเฉพาะการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีเมนูอาหารสุขภาพน่าทานมากมาย แล้วที่สำคัญยังช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็งอีกด้วยนะ ว่าแล้วลองมาทาน อาหารต้านมะเร็ง กันเลย! เพื่อสุขภาพที่ดีของตัวคุณ และคนในครอบครัว
เพราะอาหารธัญพืชมีคุณค่าทางโภชนาการสูง เช่น วิตามิน แร่ธาตุไฟโตนิวเตรียนท์ เส้นใยอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ต ข้าวบาร์เลย์ ลูกเดือย ถั่วเขียว หรือถั่วแดง หากรับประทานอาหารจำพวกธัญพืชเข้าไปแล้วร่างกายจะเปลี่ยนเป็นกรดบิวไทริกในลำไส้ เป็นสารที่ช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ได้ดีเลยล่ะ
จากผลวิจัยในประเทศอังกฤษระบุว่า การทานปลาที่มีไขมันสูงๆ อย่างปลาเเซลมอน สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง สามารถลดความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งเต้านมได้ ซึ่งปลาเเซลมอนยังมีโอเมก้า 3 เป็นกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวช่วยในเรื่องของสมอง ระบบประสาท ลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ และโรคหลอดเลือด แถมวัตถุดิบขึ้นชื่ออย่างปลาเเซลมอนยังเป็นเมนูอาหารลดความอ้วนเช่นกัน
แต่ขอย้ำว่า! การนำปลาแซลมอนมารับประทาน จะต้องผ่านการปรุงสุกก่อนเท่านั้น
เมื่อพูดถึงอาหารคลีนอย่างเมนูที่มีส่วนผสมของ “ผักบร็อคโคลี” ถือมีคุณประโยชน์มากมายเลยทีเดียว เพราะผักบร็อคโคลีมีสารชัลโฟราเฟน (Sulforaphane) สารเหล่านี้จะเป็นตัว ช่วยทำให้ขับสารพิษ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันต่างๆ และ ยับยั้งการเติบโตของเนื้องอก ที่เป็นสาเหตุหลักของโรคมะเร็ง ว่าแล้วเรามาลองทำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพจากผักบร็อคโคลีกันเถอะ
*แนะนำให้เลือกปรุงอาหารด้วยผักปลอดสารพิษ เพื่อสุขภาพและสุขอนามัยที่ดี
“เห็ด” ถือเป็นวัตถุดิบหลักที่นิยมนำมาปรุงอาหารได้หลายเมนู ทั้งอร่อยและกินแล้วไม่อ้วน เห็ดยังเป็น อาหารต้านมะเร็งที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ และลดการเติบโตของเซล์มะเร็ง ไม่ว่าจะเป็นเห็ดหอม เห็ดหูหนู เห็ดเข็มทอง หรือและเห็ดออรินจิ เราสามารถนำเห็ดมาปรุงอาหารได้รวมกันได้ แต่จะต้องล้างเห็ดให้สะอาดและผ่านการปรุงสุกก่อนทาน
ทั้งนี้ยังมีเห็ดหลินจือที่เป็นพืชผักสมุนไพรต้านโรคเบาหวาน และป้องกันโรคมะเร็งได้เป็นอย่างดี โดยวิธีต้มง่ายๆ ใช้ดอกเห็ดหลินจือฝานบางๆประมาณ 2-3 ชิ้น แล้วนำเห็ดหลินจือต้มในน้ำเดือดนาน 10-15 นาที ใช้ดื่มแทนน้ำได้ จะมีรสชาติขมบ้างเล็กน้อย แต่สรรพคุณช่วยให้รู้สึกสดชื่น และเสริมภูมิต้านทาน
เชื่อหรือไม่ว่า? ผลไม้ตระกูลเบอร์รีไม่ว่าจะเป็นสตรอว์เบอร์รี ราสเบอร์รี บลูเบอร์รี แบล็กเบอร์รี หรือมัลเบอร์รี นอกจากจะทำเป็นเมนูของหวานอร่อยๆ แล้ว ยังสามารถทำเป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพได้ด้วยนะ ซึ่งประโยชน์ของผลไม้เหล่านี้จะอุดมไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ สารต่อต้านอนุมูลอิสระ จะช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น ต้านเซลล์มะเร็งที่เกี่ยวกับระบบฮอร์โมนอย่างโรคมะเร็งเต้านม หากใครที่ชอบทานผลไม้อยู่แล้ว แนะนำให้ลองทานกันดูนะจ๊ะ
ทั้งหมดนี้เป็นเมนูอาหารต้านมะเร็ง ที่จะช่วยลดความเสี่ยงโรคมะเร็งเท่านั้น ไม่ได้รักษาโรคมะเร็งแต่อย่างใด หากใครที่สนใจทำอาหารสุขภาพ อาหารคลีนอยู่แล้ว ก็สามารถนำมาปรุงทานได้ตามใจชอบเลย แต่อย่าลืมว่าการทานอาหารที่ถูกสุขอนามัยที่ดีนั้น เราจะต้อง “กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ” กันด้วยนะจ๊ะ
สำหรับใครที่สนใจซื้อประกันโรคร้ายแรง เตรียมรับมือกับโรคร้ายอย่างโรคมะเร็ง ก็เข้ามาดูแผนความคุ้มครองกับ bolttech ได้เลย ไม่ว่าคุณจะเจ็บป่วยด้วยโรคมะเร็งชนิดไหน มะเร็งระยะไหน ก็มีค่าชดเชยให้! มีเงินสำรองไว้เป็นค่ารักษาในอนาคตแน่นอน